Năm 2022 : 11.561
Văn bản liên quan

Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 02/12/2021 của UBND Thành phố về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã; Ngày 03/12/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 4156/SGDĐT-CTTT thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn Thành phố tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, học sinh khối 10, 11, 12 học trực tiếp tại trường, cơ sở giáo dục từ ngày 06/12/2021.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau:

Các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 06/12/2021. Cụ thể:

05/12/2021
Đã có hiệu lực

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND về thực hiện Chương trình Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2030. Kế hoạch gồm 03 mục tiêu cụ thể với 14 chỉ tiêu. Theo đó mục tiêu chung của Kế hoạch là tiếp tục nâng cao nhận thưc, sự cam kết trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, đồng thời chuyển đổi hành vi của cộng đồng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích tích trẻ em, tử vong do tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo đảm tính mạng và sức khỏe của trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

10/11/2021
Đã có hiệu lực

Theo đó, học sinh các lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và 12 ở các trường thuộc 18 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 tại cộng đồng trên địa bàn thì đi học trở lại. Học sinh các khối lớp còn lại học trực tuyến. Học sinh mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Tuy nhiên, trong tuần đầu tháng 11, lần lượt nhiều "vùng xanh" ở ngoại thành Hà Nội đã xuất hiện các ca F0. Hà Nội phải đánh giá lại cấp độ dịch. Một số huyện ngoại thành có nguy cơ trở thành ổ dịch mới. Vì thế, hầu hết các huyện, thị xã đã chủ động đề xuất với UBND TP Hà Nội tạm ngừng cho học sinh đến trường vào ngày 8-11.

Riêng huyện Ba Vì là địa bàn hiện nay vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0. Huyện Ba Vì cũng là địa phương bảo lưu đề xuất cho học sinh một số lớp trở lại trường học.

08/11/2021
Đã có hiệu lực

Sở Giáo dục&Đào tạo Hà Nội phát động chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh. Chương trình khuyến khích xây dựng thói quen tiêu dùng xanh và tái chế đồ dùng cho các em học sinh, góp phần tạo nên một Việt Nam năng động và xanh.

04/11/2021
Đã có hiệu lực

Liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-YT hướng dẫn các đơn vị công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

30/10/2021
Đã có hiệu lực

Sở GĐ & ĐT Hà Nội gửi các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Sở  về việc hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 và tăng cường thực thi pháp luật. Việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tiếp tục tăng cường, nâng cao nhận thức của toàn ngành về mục đích, ý nghĩa, khẳng định vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao hiệu quả  công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, phổ  biến các chủ  trương, văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, tập trung các văn bản mới được Quốc hội thông qua trong năm 2021 và các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của từng đối tượng trong ngành.Hưo

22/10/2021