Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Tháng 01 : 11.573
Năm 2022 : 11.573
Văn bản liên quan

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất 04 tập phim sitcom tuyên truyền các nguy cơ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người sử dụng mạng.

Cụ thể, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người phải sử dụng mạng để làm việc, học tập tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể bị lộ lọt, mất an toàn thông tin từ việc mất cảnh giác, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan sản xuất 04 tập phim sitcom tuyên truyền các nguy cơ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người sử dụng mạng.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thông tin, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin tới mọi đối tượng sử dụng trên địa bàn Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu chi tiết các tập phim được đăng tải trên kênh Youtube “An toàn không gian mạng”, cụ thể:

Tập 1: https://www.youtube.com/watch?v=YRucOqvZhuw

Tập 2: https://www.youtube.com/watch?v=uPCOUAOpog

Tập 3: https://www.youtube.com/watch?v=9fLYZhRuLQs

Tập 4: https://www.youtube.com/watch?v=reS1Zq7wCw

Ngoài ra, các tập phim cũng được đăng tải trên trang Fanpage “An toànkhông gian mạng” (https://www.facebook.com/antoankhonggianmang) và trên trang “An toàn thông tin” của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tại địa chỉ: https://attt.hanoi.gov.vn.

Ngày ban hành:
12/11/2021
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực

Kế hoạch nêu rõ, phạm vi triển khai sẽ được thực hiện theo nguyên tắc sau: Triển khai trên toàn địa bàn thành phố và theo lộ trình hạ dần lứa tuổi (từ 17 tuổi xuống 12 tuổi; tương đương khối 12 tiêm trước, tiếp đến khối 11 và lần lượt cho đến khối 7), bảo đảm tiêm chủng đúng đối tượng, an toàn nhất, sớm nhất và nhanh nhất. Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên thực tế tại thời điểm triển khai tiêm chủng, sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu nhất công tác phòng, chống dịch bệnh.

Kế hoạch cũng đề ra 3 địa điểm triển khai tiêm cho trẻ, cụ thể, tiêm tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học và các điểm lưu động khác căn cứ vào kế hoạch của địa phương; tiêm tại trạm y tế hoặc điểm tiêm chủng: Tiêm vét (cho những đối tượng tạm miễn, hoãn tại trường) và những trẻ không đi học; tiêm tại bệnh viện cho trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu... hoặc nghe tim phổi bất thường, phản vệ độ 3 với bất cứ dị nguyên nào theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Ngày ban hành:
12/11/2021
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND về thực hiện Chương trình Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2030. Kế hoạch gồm 03 mục tiêu cụ thể với 14 chỉ tiêu. Theo đó mục tiêu chung của Kế hoạch là tiếp tục nâng cao nhận thưc, sự cam kết trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, đồng thời chuyển đổi hành vi của cộng đồng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích tích trẻ em, tử vong do tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo đảm tính mạng và sức khỏe của trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

Ngày ban hành:
10/11/2021
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực

Cuộc thi nhằm kịp thời phát hiện, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội, qua đó lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trên địa bàn. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội dung thi phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn. Người dự thi (cá nhân, tác giả hoặc nhóm tác giả đối với tác phẩm truyền hình) viết bài dự thi bằng hình thức bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử; phát thanh, truyền hình...).

Ngày ban hành:
10/11/2021
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực

Theo đó, học sinh các lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và 12 ở các trường thuộc 18 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 tại cộng đồng trên địa bàn thì đi học trở lại. Học sinh các khối lớp còn lại học trực tuyến. Học sinh mầm non vẫn nghỉ học tại nhà. 

Tuy nhiên, trong tuần đầu tháng 11, lần lượt nhiều "vùng xanh" ở ngoại thành Hà Nội đã xuất hiện các ca F0. Hà Nội phải đánh giá lại cấp độ dịch. Một số huyện ngoại thành có nguy cơ trở thành ổ dịch mới. Vì thế, hầu hết các huyện, thị xã đã chủ động đề xuất với UBND TP Hà Nội tạm ngừng cho học sinh đến trường vào ngày 8-11.

Riêng huyện Ba Vì là địa bàn hiện nay vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0. Huyện Ba Vì cũng là địa phương bảo lưu đề xuất cho học sinh một số lớp trở lại trường học. 

Ngày ban hành:
08/11/2021
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực

Sở Giáo dục&Đào tạo Hà Nội phát động chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh. Chương trình khuyến khích xây dựng thói quen tiêu dùng xanh và tái chế đồ dùng cho các em học sinh, góp phần tạo nên một Việt Nam năng động và xanh.

Ngày ban hành:
04/11/2021
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới