Năm 2022 : 11.574
Văn bản liên quan

Kế hoạch nêu rõ, phạm vi triển khai sẽ được thực hiện theo nguyên tắc sau: Triển khai trên toàn địa bàn thành phố và theo lộ trình hạ dần lứa tuổi (từ 17 tuổi xuống 12 tuổi; tương đương khối 12 tiêm trước, tiếp đến khối 11 và lần lượt cho đến khối 7), bảo đảm tiêm chủng đúng đối tượng, an toàn nhất, sớm nhất và nhanh nhất. Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên thực tế tại thời điểm triển khai tiêm chủng, sẽ có điều chỉnh, ưu tiên cụ thể cho từng địa phương nhằm bảo đảm tối ưu nhất công tác phòng, chống dịch bệnh.

Kế hoạch cũng đề ra 3 địa điểm triển khai tiêm cho trẻ, cụ thể, tiêm tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học và các điểm lưu động khác căn cứ vào kế hoạch của địa phương; tiêm tại trạm y tế hoặc điểm tiêm chủng: Tiêm vét (cho những đối tượng tạm miễn, hoãn tại trường) và những trẻ không đi học; tiêm tại bệnh viện cho trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu... hoặc nghe tim phổi bất thường, phản vệ độ 3 với bất cứ dị nguyên nào theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

12/11/2021
Đã có hiệu lực

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND về thực hiện Chương trình Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2030. Kế hoạch gồm 03 mục tiêu cụ thể với 14 chỉ tiêu. Theo đó mục tiêu chung của Kế hoạch là tiếp tục nâng cao nhận thưc, sự cam kết trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, đồng thời chuyển đổi hành vi của cộng đồng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích tích trẻ em, tử vong do tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo đảm tính mạng và sức khỏe của trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

10/11/2021
Đã có hiệu lực

Cuộc thi nhằm kịp thời phát hiện, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội, qua đó lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trên địa bàn. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội dung thi phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn. Người dự thi (cá nhân, tác giả hoặc nhóm tác giả đối với tác phẩm truyền hình) viết bài dự thi bằng hình thức bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử; phát thanh, truyền hình...).

10/11/2021
Đã có hiệu lực

Theo đó, học sinh các lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và 12 ở các trường thuộc 18 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày tính đến ngày 8-11 không có các ca F0 tại cộng đồng trên địa bàn thì đi học trở lại. Học sinh các khối lớp còn lại học trực tuyến. Học sinh mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Tuy nhiên, trong tuần đầu tháng 11, lần lượt nhiều "vùng xanh" ở ngoại thành Hà Nội đã xuất hiện các ca F0. Hà Nội phải đánh giá lại cấp độ dịch. Một số huyện ngoại thành có nguy cơ trở thành ổ dịch mới. Vì thế, hầu hết các huyện, thị xã đã chủ động đề xuất với UBND TP Hà Nội tạm ngừng cho học sinh đến trường vào ngày 8-11.

Riêng huyện Ba Vì là địa bàn hiện nay vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0. Huyện Ba Vì cũng là địa phương bảo lưu đề xuất cho học sinh một số lớp trở lại trường học.

08/11/2021
Đã có hiệu lực

Sở Giáo dục&Đào tạo Hà Nội phát động chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh. Chương trình khuyến khích xây dựng thói quen tiêu dùng xanh và tái chế đồ dùng cho các em học sinh, góp phần tạo nên một Việt Nam năng động và xanh.

04/11/2021
Đã có hiệu lực

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện 02 Quy tắc ứng xử trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ngày 14/5/2021 Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành Kế hoạch số 222/KH-SVHTT tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội" năm 2021.

03/11/2021