Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Tháng 12 : 2.696
Năm 2021 : 82.844
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Nối tiếp các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và triển khai mô hình Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có những hoạt động cụ thể và thiết thực, trong đó có hoạt động Giới thiệu sách.

Trong buổi sinh hoạt lớp vào chiều thứ 6 (01/10/2021) và chiều thứ 2 (04/10/2021), các lớp đã tổ chức hoạt động giới thiệu sách và trao đổi những kinh nghiệm về việc đọc sách.

Ở những tiết sinh hoạt này, các thầy cô chủ nhiệm đã cùng với các con học sinh trao đổi về vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh đó, rất nhiều kinh nghiệm chọn sách và đọc sách cũng được chia sẻ một cách sôi nổi, nhiệt tình. Đặc biệt, nhiều học sinh đã có cơ hội giới thiệu rất nhiều cuốn sách hay và giá trị như: “Tôi là Bêtô”, “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “Dế Mèn phiêu lưu kí”, “Chiến binh cầu vồng”, “Tuổi thơ dữ dội”, “Hai vạn dặm dưới đáy biển” …

 

 

 

 

 

Qua hoạt động này, có thể thấy học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã biết chọn những cuốn hay, có ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi để đọc. Các loại sách được các em tìm đến cũng phong phú về thể loại. Điều đáng quí hơn là hầu hết các em đều thích đọc sách, duy trì được thói quen đọc sách và luôn tìm thấy niềm vui trong việc đọc sách. Có được điều đó, không thể không nhắc tới việc từ nhiều năm nay, nhà trường luôn chú trọng đến việc xây dựng phong trào đọc sách, phát triển văn hoá đọc trong thầy cô và học sinh. Trường THCS Mạc Đĩnh Chi cũng là trường đầu tiên của quận Ba Đình xây dựng tủ sách phụ huynh và luôn khai thác tốt vai trò của tủ sách ấy cũng như vài trò của thư viện nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và triển khai mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” chính là cơ hội để trường THCS Mạc Đĩnh Chi đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc sách của thầy và trò nhà trường, là một cách học tập thiết thực, ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay đồng thời cũng là cách để mỗi thầy cô, mỗi con học sinh bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, nâng cao giá trị bản thân.

Trong thời gian tới trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động động bổ ích và thú vị hơn nữa để hưởng ứng tinh thần học tập suốt đời và mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” nói trên.

                                                                                                                                                                    Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới