Năm 2022 : 76.519
Văn bản liên quan

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt của ngành giáo dục khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Bên cạnh đó, năm học này cũng là năm học bản lề, chuẩn bị mọi điều kiện để tiến hành việc thay sách giáo khoa lớp 10 ở năm học 2022-2023, tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT năm 2018. Trong bối cảnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Hướng dẫn 886/SGDĐT-GDTr.H về việc tổ chức các hoạt động dạy học, kiểm tra định kỳ, tổng kết năm học, chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

12/04/2022
06/04/2022
Đã có hiệu lực

Học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ trực tiếp sang trực tuyến; học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 12 quận tiếp tục học trực tuyến như trước.

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên học trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Cũng tại Công văn số 468/SGDĐT-CTTT-KHCN, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 tại địa phương và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường đóng trên địa bàn chuyển trạng thái hoạt động dạy và học linh hoạt (trực tiếp - trực tuyến) để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho giáo viên, học sinh, nhân viên nhà trường.

28/02/2022
Đã có hiệu lực

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng internet an toàn cho học sinh và phụ huynh học sinh trên cả nước; Tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Cuộc thi là một hoạt động hưởng ứng Chương trình "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 01/06/2021.

Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 30 phút.

Đây là năm đầu tiên Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động và Thương binh xã hội.

Cuộc thi sẽ được duy trì thường xuyên, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam hàng năm.

27/02/2022
Đã có hiệu lực

Trong thời gian gần đây tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hương tăng, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong v iệc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đề nghị UBND thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học theo Công văn số 432/UBND-KGVX (ngày 15/2/2022) cho đến khi có thông báo mới./.

18/02/2022
Đã có hiệu lực

Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2022.

Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 343/QĐ-TTg ngày 12 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng, hoàn thiện Tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 (sau đây viết tắt là Tài liệu).
Nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định của Luật, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi xin cung cấp Tài liệu để phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện.

09/02/2022