Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Tháng 05 : 3.164
Năm 2020 : 12.038
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi GV giỏi Quận Ba Đình (Vòng 1) tại THCS Mạc Đĩnh Chi

Cả 3 tiết dạy thi GV giỏi của nhà trường đều được Ban Giám khảo đánh giá cao bởi sự linh hoạt, nhuần nhuyễn khi sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, phát huy tốt năng lực HS.


       Nếu tiết dạy thi Âm nhạc của cô giáo Nguyễn Minh Thái (2/12) cuốn hút người dự bởi sự thân thiện, vui tươi, hoạt bát của người dạy, sử dụng đa dạng các loại hình nhạc cụ dân tộc, … thì đến với tiết Toán của cô giáo Nguyễn Thu Nga – cả khán phòng dường như bị hút hồn bởi giọng nói truyền cảm và tác phong mẫu mực, mô phạm mà hết mực dịu dàng của cô giáo. Có lẽ điều đó đã làm mềm hóa tiết dạy Toán vốn tưởng chừng bị coi là khô khăn, khó dạy và khó học. Sự tương tác nhịp nhàng cùa cô và trò, việc truyền tải kiến thức được lồng ghép cùng giáo dục truyền thống nhà trường, niềm tự hào về lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi,… là những điểm cộng, ghi dấu ấn trong lòng HS và các giám khảo sau tiết dạy này.


        Đặc biệt nữa, là tiết “Biện pháp gieo trồng” môn Công nghệ của cô giáo Vũ Thị Ngân. Là giáo viên từng tham gia dự án “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực sáng tạo học sinh” của Viện Nghiên cứu Giáo dục, cô giáo đã thành công khi triển khai rất linh hoạt, nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học tích cực. Các hay của tiết dạy này là tất cả kiến thức của bài học được truyền tải nhẹ nhàng qua hình thức một Gameshow, Học qua thực hành đi chợ, trồng cây,... Thế nên, Học mà chơi Chơi mà học càng khiến trò thích thú, thầy hào hứng với bài dạy.
 
     
    Ba tiết dạy thi của ba cô giáo ở ba môn khác nhau, nhưng tựu chung lại, đều để lại dấu ấn đẹp trong lòng người học và người dự. Là những đóa hoa thật đẹp, góp nhiều hương sắc trong vườn ươm đổi mới của ngành giáo dục Ba Đình và Thủ đô nói chung. Thành công ấy đong đầy nỗ lực Miệt mài – Đoàn kết – Chiến thắng của cả tập thể Thầy – Trò Mạc Đĩnh Chi chúng tôi để luôn xứng đáng là Ngôi trường thân thiện, đáng tin cậy trong lòng các bậc phụ huynh và học sinh nhiều thế hệ !
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới