Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Tháng 07 : 803
Năm 2020 : 15.197
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi GV giỏi CĐ: GD nếp sống thanh lịch, văn minh cho HS Hà Nội cấp Quận tại THCS Mạc Đĩnh Chi

Với chủ đề “Giao tiếp, ứng xử trong nhà trường”, tiết dạy thi của cô giáo Trần thị Hương diễn ra vào sáng 7/10 đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng Ban giám khảo bởi sự thông minh, tinh tế và tương tác tốt với học trò của cô giáo.


          Nếu ở tiết dạy thứ nhất, các con học sinh được trang bị những kiến thức, những giá trị truyền thống về giao tiếp, ứng xử của người Hà Nội thanh lịch, văn minh; thì tiết dạy thứ 2 này lại hướng tới việc khai thác trải nghiệm và tổ chức các hoạt động rèn kĩ năng thể hiện sự thanh lịch, văn minh cho các con bằng những việc làm cụ thể, thiết thực ngay tại lớp.
 
 
                                                                                                                     

          Vui tươi nhất là tiểu phẩm kịch khi các con được hóa thân là cô nhân viên carteen, người khách đến trường chứng kiến hành vi ứng xử thường ngày của HS trong trường. Dù là vô tình, không chủ đích, song những hành vi chưa văn minh trong giao tiếp ấy được cả lớp đem ra phân tích, góp ý đã khiến mỗi cá nhân tự ý thức, biết rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn.

     
      Cái hay của tiết dạy này là cô giáo đã khơi gợi được sự đam mê sáng tạo của học sinh. Để thể hiện mối quan hệ với 5 đối tượng trong nhà trường: thầy cô, bạn bè, nhân viên, cơ sở vật chất, khách đến trường; 4 nhóm HS đã thể hiện bằng 4 hình vẽ khác nhau rất sinh động: ngôi sao năm cánh, bông hoa năm cánh, ngôi trường có nhiều phòng, đám mây mơ ước. Như vậy, vừa được học – vừa được chơi, lại được thỏa sức sáng tạo đã thực sự khiến mỗi ngày học trở thành một ngày vui trong ánh mắt và tâm hồn các con khi tới trường.
                                                                                                                    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới