Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Tháng 07 : 803
Năm 2020 : 15.197
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu, tọa đàm "Tiếp nối truyền thống anh hùng. Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ"

Buỏi lễ trang trọng, ấm áp diễn ra vào sáng 10/4 tại THCS Mạc Đĩnh Chi đã đọng lại trong lòng thầy-trò nhà trường biết bao cảm xúc tự hào về truyền thống Anh hùng của quân va dân ta.

         Sau các tiết mục văn nghệ rộn ràng, sôi động, thế hệ trẻ của THCS Mạc Đĩnh Chi có dịp được lắng nghe chia sẻ cuả bác Nguyễn Văn Chính - Cựu học sinh của trường năm xưa, đồng thời là một cựu chiến binh phường Trúc Bạch.

         Là người lính thuộc thế hệ "xếp bút nghiên đi đánh giặc" với tinh thần "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước,/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai", những câu chuyện chiến đấu, sinh hoạt nơi Trường Sơn oanh liệt gian lao, vất vả mà oanh liệt năm xưa ùa về như mới xảy ra ngày nào. Đặc biệt, với chiến công: 7 lần được phong danh hiệu dũng sĩ toàn quân, bắn rơi 8 máy bay ở chiến dịch Đường 9 Nam Lào của bác Nguyễn Văn Chính, thầy và trò Mạc Đĩnh Chi cảm phục, biết ơn và thấy cần phải sống tốt hơn, học tập và công tác tốt hơn để xứng đáng với sự hy sinh của các đồng chí thương binh, liệt sĩ đã ngã xuống.
 

        Với truyền thống đạo lý "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", trong không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã dành tặng các bác cựu chiến binh phường Trúc Bạch bó hoa tươi thắm nhất. Chúc các bác luôn sống khỏe, sống vui và mãi là điểm tựa sáng ngời để chúng cháu noi theo!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới