Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 1.692
Năm 2020 : 20.238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TOÀN TRƯỜNG LẦN 2, CHỦ ĐỀ: THAY ĐỔI ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN

Đó là điều mà các thầy cô trường THCS Mạc Đĩnh Chi đúc rút từ buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường vô cùng ý nghĩa diễn ra vào sáng 11/1

 

Dù thời gian sinh hoạt chuyên môn diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần (thứ bẩy), nhưng các thầy cô đều sắp xếp công việc để tham dự đông đủ.

 

Tiếp nối buổi sinh hoạt chuyên môn lần 1, vào chiều muộn 29/11/2019, hôm nay toàn trường vui mừng chào đón cô giáo Hiền Lương, nhân vật từng xuất hiện trong tập phim "Thầy cô chúng ta đã thay đổi" của Đài Truyền hình Việt Nam.

    Với 30 phút chia sẻ về hành trình thay đổi của bản thân, đồng nghiệp đến từ 1 trường trên địa bàn quận Ba Đình khiến cả khán phòng xúc động lẫn cảm phục. Có lẽ,  mỗi thầy cô Mạc Đĩnh Chi đều tìm được bóng hình của mình thấp thoáng phía sau cô giáo ấy.

    Điều quan trọng, mọi người đều nhận ra là nếu mỗi chúng ta không thay đổi, học trò của chúng ta sẽ không thể có “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” như câu khẩu hiệu chúng ta thường kêu gọi. Và đồng thời, chính bản thân mỗi thầy cô sẽ chẳng thể tìm thấy niềm vui bất tận, niềm hạnh phúc vô bờ trong nghề trồng người cao quí này.  ĐỪNG CHỜ NỀN GIÁO DỤC THAY ĐỔI, TA MỚI THAY ĐỔI - Đó là điều mỗi thầy cô Mạc Đĩnh Chi thấm thía. Đó sẽ là kim chỉ nam định hướng cho các thầy cô trên con đường đi tìm hạnh phúc cho mình, mang lại hạnh phúc cho học trò mình trong một ngôi trường mang tên “THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC”.

  Vui tươi, hấp dẫn nhất là phần Thảo luận tình huống sư phạm. Qua hình thức gắp thăm, 6 đội lựa chọn 01 tình huống và sắm vai minh họa giải quyết các tình huống đó rất sinh động.

   Một buổi sinh hoạt chuyên môn nào vừa nhẹ nhàng, vừa vui, vừa thấm mà lại sâu sắc, nhân văn. Mong rằng, nhà trường sẽ tiếp tục có những buổi sinh hoạt chuyên môn chất lượng và ý nghĩa như vậy!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới