Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 02 : 1.632
Năm 2020 : 3.040
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết, tặng sách trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Sáng 30/1, trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và tặng sách cho học sinh Trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi (quận Ba Đình, Hà Nội).

 

      Cùng đi với Phó Thủ tướng, có ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội, ông Hoàng Minh Dũng Tiến - Bí thư Quận ủy Ba Đình, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục quận Ba Đình, ông Hoàng Đức Thăng - Bí thư Đảng ủy phường Trúc Bạch, ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch,... cùng đại diện các nhà sách, các nhà xuất bản uy tín trong cả nước. 

 

  

 Sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo là minh chứng rõ nét nhất cho sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ trung ương đến địa phương với ngành giáo dục nói chung, trường THCS Mạc Đĩnh Chi nói riêng. Một sự mới mẻ, đầy ý nghĩa nhân dịp đầu Xuân Canh Tý - 2020 với ngôi trường vốn trước đây vô vàn khó khăn, nay đang vươn lên phát triển mạnh mẽ hướng tới mô hình TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC!

      Ghi nhận nỗ lực của ngành Giáo dục Thủ đô, đặc biệt của THCS Mạc Đĩnh Chi, Phó Thủ tướng khen ngợi trước hết tới các cấp ủy đảng và chính quyền đã chú trọng tới nhân tố lãnh đạo trường, tiếp đến là kiện toàn đội ngũ đồng bộ có chất lượng. Đây là vấn đề mấu chốt cho thành công của đơn vị, bởi thực tế sự đoàn kết và lớn mạnh của THCS Mạc Đĩnh Chi thời gian qua là minh chứng sinh động cho điều này.

     Cuộc trò chuyện với bác Vũ Đức Đam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh nhà trường. Bạn Quang Dũng (lớp 7A4) hồ hởi chia sẻ: " Khi biết bác Phó Thủ tướng tới con rất hồi hộp, vừa mừng vừa "ca mơ run", nhưng khi nói chuyện về việc chơi bóng rổ, việc nghỉ ngơi, việc giữ vệ sinh chung, con thấy bác ấy thật dễ gần, giản dị và tâm lý với chúng con",... Những lời răn dạy của bác Đam với giáo viên, học sinh của trường vì thế thật thấm và đi vào lòng người. 

     Được biết THCS Mạc Đĩnh Chi là trường trường đầu tiên của Hà Nội có tủ sách phụ huynh trong các lớp học, Phó Thủ tướng đã dành tặng món quà đầu xuân là những cuốn sách nhỏ, chứa đầy ắp những giá trị nhân văn cao đẹp cho đại diện học sinh của trường. Bằng hành động này, Phó Thủ tướng muốn khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa, tha thiết hơn nữa phong trào đọc, yêu sách từ nhà trường lan tỏa ra ngoài xã hội.    

     Đáp lại tình cảm và sự động viên kịp thời của bác Phó Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo, trường THCS Mạc Đĩnh Chi nguyện gắng sức:

                                        Mừng xuân mới, thầy cô quyết tâm dạy thật giỏi

                                       Vui xuân sang, các trò gắng sức học càng hay. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới