Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 1.691
Năm 2020 : 20.237
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ENGLISH FESTIVAL: Vì một hành tinh tươi đẹp hơn

Rộn ràng - Tươi vui - Bổ ích là ấn tượng chung của đông đảo quý vị đại biểu, phụ huynh, giáo viên và học sinh toàn quận Ba Đình về Lễ hội nói tiếng Anh được tổ chức tại THCS Mạc Đĩnh Chi vào sáng 17/01.

 

     Là hoạt động thường niên, năm nay, ngoài việc giúp các con nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh, lễ hội còn là dịp để những chủ nhân tương lai có thêm hiểu biết và trách nhiệm hơn về vấn đề môi trường sống xung quanh.

    

  Đặc biệt hơn, lễ hội còn là dịp để các con thỏa sức đam mê với bộ môn khoa học và giáo dục STEM. Với những thí nghiệm vui, đơn giản, dễ làm, như hoạt động làm nến từ Parafin và màu sáp, tên lửa bắn từ vỏ chai nhựa,... STEM thật gần gũi, thân thiện trong cảm nhận của các con.

      Vui và bất ngờ hơn nữa khi các bạn được tham quan khu tái chế. Từ những vật dụng hàng ngày như tấm bìa cartoon, cái can nhựa, vỏ hộp sữa chua,... Các bạn đã tái chế thành những chiếc túi xách, cái hộp bút xinh xắn, cái đèn ngủ ngộ nghĩnh nhờ bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú của mình. Có thể nói, khi môi trường sống của con người đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hiện tượng biển đối khí hậu toàn cầu, thì việc chắt chiu những đồ vật tưởng như "phế phẩm" đó thành những vật dụng hữu ích, cần thiết trong đời sống của mỗi chúng ta là vô cùng đáng quý.

    Góc sáng tạo:


    

   Vừa học - vừa chơi - vừa khám phá bao điều bổ ích. Lễ hội nói tiếng Anh của THCS Mạc Đĩnh Chi thực sự là một ngày hội lớn, có ý nghĩa thiết thực trên hành trình đổi mới giáo dục hướng tới mục tiêu đào tạo toàn diện của THCS Mạc Đĩnh Chi nói riêng, ngành GD-ĐT Ba Đình nói chung.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới