Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 08 : 1.132
Năm 2020 : 17.322
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIẾT TIẾP CHIẾN THẮNG CỦA CHA ÔNG QUA CUỘC THI “ĐIỆN BIÊN PHỦ - TRANG SỬ VÀNG”

                   Sáng nay, ngày 25/4/2019, hòa chung với không khí tự hào chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/ 30-4-2019)65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/ 7-5-2019), học sinh và giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tham dự cuộc thi “Điện Biên Phủ - Trang sử vàng” do hội đồng Đội thiếu niên tiền phong phát động. Đây là một cuộc thi giúp các học sinh nhà trường nói riêng và thế hệ trẻ nói chung cảm nhận sâu sắc rằng chiến thắng Điện Biên Phủ - trang sử vàng của dân tộc sẽ mãi là biểu tượng sáng ngời của sức mạnh chủ nghĩa yêu nước và trí tuệ Việt Nam. Từ đó, sức lan tỏa sẽ nhân lên niềm tự hào và trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ hôm nay và mai sau.

Để có 45 câu hỏi về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về Chiến dịch Điện Biên Phủ, các cô giáo đã dày công tìm tòi, biên tập, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, rồi tổ chức thành một cuộc thi sôi động gồm 3 vòng với nhiều hình thức rất sôi động nhằm truyền tới các con học sinh ngọn lửa ham học, ham tìm hiểu môn Lịch sử cũng như truyền thống yêu nước bất khuất của dân tộc. Các con học sinh cùng nhau ngược dòng thời gian, quay trở về quá khứ để khắc sâu hơn những kiến thức rất bổ ích về lịch sử đất nước, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đây cũng là dịp để các con hình thành cho mình ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước trong thời kỳ mới.

          Cuộc thi kết thúc với sự chiến thắng của “chiến sĩ nhỏ” Nguyễn Minh Phương, học sinh lớp 9A1. Cô bạn cười rất tươi khi được nhận phần thưởng do cô giáo Tổng phụ trách trao tặng. Cùng với Phương, như nhiều học sinh khác đã khẳng định và thể hiện trong suốt cuộc thi, phần thưởng vô giá mà các con nhận được chính là lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc tràn ngập trong tâm hồn và niềm đam mê bất tận dành cho học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới