Năm 2019 : 14.647

TRƯỜNG THCS MẠC ĐĨNH CHI TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09.11

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, ngày 28/10/2019 trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức "Ngày pháp luật" năm 2019 với chủ đề: " Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân"…

"Ngày pháp luật" năm 2019 của nhà trường nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các văn bản pháp luật quan trọng, liên quan thiết thực đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cá nhân.

Trong các hoạt động "Ngày pháp luật", cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đã chủ động tìm hiểu về luật giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ quyền biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông và tuyên truyền, phổ biến luật giao thông. Đặc biệt là các em học sinh được tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức về, phòng chống tai nạn giao thông, phòng chống ma túy tệ nạn xã hội thông qua cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Ngày pháp luật" đã trở thành hoạt động ngoại khóa đầy ý ngĩa trong công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".