Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 05 : 6.030
Năm 2022 : 76.518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi dâng hương, dâng hoa tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.

         Nhân dịp hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/51941-15/5/2022); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Sáng ngày 10/5, Liên đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi kết hợp với Liên đội trường TH Việt Nam – Cu Ba tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.

(BGH, GV TPT, HS Trường tiểu học Việt Nam – Cuba và HS trường THCS Mạc Đĩnh Chi tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng)

            Tới tham dự buổi lễ có sự tham gia của thầy giáo Phan Dân – Bí thư chi bộ, HT trường THCS Mạc Đĩnh Chi, cô giáo Dương Thị Thu – Phó Bí thư chi bộ, Phó HT trường TH Việt Nam – Cu Ba cùng các thầy cô giáo là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và 22 em học sinh đại diện cho 2 Liên đội.

(Đại diện GV TPT và HS dâng hoa tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng)

          Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về Đảng, Bác Hồ; truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nâng cao kỹ năng sống.

          Chương trình bao gồm các hoạt động: Tìm hiểu về những trang sử vàng của dân tộc, phút mặc niệm, lễ dâng hoa, dâng hương và nghe kể chuyện truyền thống. Thông qua những hoạt động đó, các bạn đội viên của hai nhà trường xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh to lớn và anh dũng của các anh hùng dân tộc. Sự hy sinh đó mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ thiếu nhi tiếp bước và noi theo.

(HS nghe kể chuyện truyền thống về anh hùng Lý Tự Trọng – người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường TH Việt Nam – Cu Ba & THCS Mạc Đĩnh Chi đã có những bước tiến vững chắc, gặt hái nhiều thành công. Có được sự trưởng thành vượt bậc dâng lên Đảng, lên Bác Hồ, lên các anh hùng liệt sĩ kính yêu như hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ tận tâm của các thầy cô phụ trách, các đoàn viên trong nhà trường. Hy vọng rằng thông qua những hoạt động đầy ý nghĩa như vậy sẽ là động lực để những bạn đội viên có ý thức học tập và rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, góp sức nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

(Thầy giáo Phan Dân – Bí thư chi bộ, HT trường THCS Mạc Đĩnh Chi, cô giáo Dương Thị Thu – Phó Bí thư chi bộ, Phó HT trường TH Việt Nam – Cu Ba thực hiện nghi lễ dâng hương)

(HS chuẩn bị dâng hoa tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng)

(HS dâng hoa tại đài tượng niệm anh hùng Lý Tự Trọng)

(HS dâng hương tại đài tượng niệm anh hùng Lý Tự Trọng)

(Những đội viên ưu tú của Liên đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi tại tượng đài anh hung Lý Tự Trọng)

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới