Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Tháng 07 : 803
Năm 2020 : 15.197
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾT DẠY THỰC TẬP CẤP THÀNH PHỐ MÔN ÂM NHẠC

Hôm nay, ngày 18/ 12/ 2018, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi vinh dự chào đón các nhạc sĩ nổi tiếng Hoàng Long, Hoàng Lân, Bùi Anh Tú, các chuyên gia đầu ngành như thạc sĩ Lê Anh Tuấn – Viện KHGD Việt Nam, thạc sĩ Mai Lan - chuyên viên Sở Giáo dục Hà Nội, cô Hà Thị Ngọc- phó trưởng phòng GD quận Ba Đình, cô Cẩm Ngọc – chuyên viên PGD Ba Đình, cùng các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Âm nhạc từ 30 quận huyện của thành phố Hà Nội về thăm, dự giờ, trao đổi chuyên môn.

Là một giáo viên trẻ tài năng và say chuyên môn, cô giáo Nguyễn Minh Thái đã được PGD quận Ba Đình và Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện tiết dạy thực tập. Dưới sự thể hiện của cô và các học trò lớp 7A3, giờ học mang tên “Giai điệu tự hào” đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng.

 

Các con học sinh được tiếp xúc với nhiều hình thức học tập, cảm thụ và sáng tạo trong tiết học vô cùng lý thú như: kết hợp vận động cơ thể khi đọc nhạc, sử dụng những vật dụng quen thuộc trong đời sống để thực hành về tiết tấu, ... Giờ học như vậy khiến cho Âm nhạc không chỉ là một môn học mà còn là một hoạt động thường ngày của các con mỗi khi vui chơi hay muốn thư giãn.

 

Trong tiết học, các con học sinh còn được trải nghiệm sáng tạo Âm nhạc qua các trò chơi, hay lựa cách trình bày một bài hát bằng nhiều hình thức biểu diễn rất độc đáo: hát, gõ nhịp, hòa tấu.

Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Minh Thái, các con học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi được tiếp xúc với nhiều nhạc cụ khác nhau: Piano, Cajon, Pianica, Ukulele, Oorgan, sáo Recorder, .... và trình diễn tự tin như một ban nhạc thực thụ.

 

Cũng trong giờ học, sự hiện diện của nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng những chia sẻ về bài hát đã gắn bó với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam “Chúng em cần bầu trời hòa bình” càng khiến cho cô và trò thêm xúc động.

 

 

Sự thành công của giờ thực tập đã để lại nhiều dư âm và khẳng định một lần nữa kết quả rực rỡ khi các thầy cô giáo đặt tất cả tài năng và tâm huyết vào mỗi tiết dạy


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới