Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Tháng 05 : 3.173
Năm 2020 : 12.047
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thử nghiệm Hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Sở thích, khả năng và giá trị của tôi"

Ngày 20/9, trường THCS Mạc Đĩnh Chi vinh dự đón các thầy cô trong nhóm tác giả viết sách của bộ môn trải nghiệm sáng tạo đến thăm và làm việc tại nhà trường, đặc biệt nhóm tác giả đã đến dự giờ với tiết học của lớp 6A3. Dưới sự dẫn dắt của cô giáo chủ nhiệm Minh Huệ, cô giáo trẻ mang lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề, tiết học đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng của các con học sinh.

    Tiết trải nghiệm sáng tạo bắt đầu với một trò chơi mang tên “gió thổi”, các con được suy nghĩ, trao đổi, vận động, tương tác với nhau và với giáo viên giúp tạo cho các con sự vui vẻ, hứng thú với chủ đề của môn học.

     Nhiều trò chơi bổ ích khác nhau lồng ghép nội dung bài học để các con được tự mình nói lên sở thích, điểm mạnh đểm yếu, của bản thân, phát hiện sở thích, điểm mạnh, điểm yêu của các bạn khác. Từ đó giúp các con học cách thấu hiểu, tôn trọng những giá trị tốt đẹp của người khác đồng thời tự hào, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của bản thân.

     

     Qua các trò chơi trải nghiệm, giáo viên chủ nhiệm sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của từng học sinh để linh hoạt trong cách giảng dạy và giáo dục. Các con học sinh trong lớp hiểu nhau hơn, tìm thấy điểm tương đồng giữa các bạn trong lớp để gắn kết với nhau đặc biệt là các con lớp 6 mới bước chân lên ngôi nhà Trung học cơ sở. Đoàn kết để thấu hiểu và chia sẻ tạo một động lực lớn giúp các con vững vàng học tập trong năm học mới.

 

 


Nguồn: thcsmacdinhchihanoiedu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới