Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Tháng 06 : 3.530
Năm 2021 : 31.442
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điểm thay đổi trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2021

Hôm qua, 2-6, UBND thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh một số nội dung quan trọng liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022. Dưới đây là những điểm mới mà PHHS và HS cần nắm.

Thứ nhất, thay đổi về ngày thi: Ngày thi thực tế lùi lại 2 ngày so với dự kiến trước đó. Số ngày lùi về cơ bản không gây biến động lớn đến tinh thần thí sinh hay kế hoạch ôn tập của các trường. Việc lùi ngày thi như vậy là để có thêm thời gian cho khâu chuẩn bị sao cho chu đáo nhất. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thống kê rất khẩn trương, chính xác về các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn toàn thành phố để có các phương án xét tuyển phù hợp cho từng đối tượng, trong đó có việc tổ chức điểm thi riêng, phòng thi riêng. Khâu chuẩn bị về nhân lực, về cơ sở vật chất cần chu đáo nhất có thể để bảo đảm quyền lợi thí sinh, mà vẫn an toàn cho cả thầy và trò. Ngoài ra, các thủ tục chuẩn bị cho điểm thi, cho thí sinh trong điều kiện giãn cách cũng cần được rà soát cẩn thận.

Thứ hai, thay đổi về thời lượng đối với bốn môn thi.Thời gian làm bài thi các môn đều được rút ngắn lại từ 15 đến 30 phút, tuỳ từng môn và được sắp xếp vào 2 buổi sáng, giảm một buổi so với kế hoạch trước đó.

Học sinh dự thi trong điều kiện phòng dịch. Ngoài áp lực phòng thi như thường lệ còn có thể có những bất tiện như phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian làm bài, phòng thi không bật điều hòa… Như vậy, việc giảm thời lượng trong phòng thi là một cách bảo đảm sức khỏe cho cả thí sinh, giám thị và các bộ phận phục vụ thi. Trên đây là những thay đổi trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới