Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 05 : 6.030
Năm 2022 : 76.518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày mở màn “Đấu trường Toán học”

Vào 20 giờ 40 phút ngày 15/10/2021, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia vòng sơ loại đầu tiên của cuộc thi “Đấu trường Toán học” năm học 2021 – 2022 do bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cùng Công ty cổ phần FPT phối hợp tổ chức. Ngay sau khi có thông báo từ Ban tổ chức, nhà trường đã phát động cuộc thi và khuyến khích 100% học sinh toàn trường tham gia

Với mỗi học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi, dù đã quen thuộc với đấu trường hay mới lần đầu thử sức với cuộc thi thì các em đều mong muốn đạt được số điểm cùng thứ hạng cao và học hỏi được thật nhiều kiến thức Toán bổ ích thông qua mỗi trận đấu. Cuộc thi “Đấu trường Toán học” tuy rằng không đặt nặng về thành tích hay áp lực mỗi lần thi đấu nhưng từng em học sinh vẫn luôn tràn đầy sự quyết tâm và cố gắng hết sức mình để vượt qua thử thách.

Học sinh đăng nhập trước giờ diễn ra thi đấu, chuẩn bị sẵn tinh thần tham gia

Trước giờ thi đấu, các em đều chuẩn bị sẵn dụng cụ học tập, giấy nháp cùng máy tính bỏ túi và giữ tâm thế thật bình tĩnh, thoải mái nhất để tham gia trận đấu. Cuộc thi “Đấu trường Toán học” đã trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú mà ở đó các em được thử sức mình, bồi dưỡng niềm đam mê đối với bộ môn Toán học. Hàng tuần trước khi vòng thi diễn ra, Ban tổ chức luôn phối hợp cùng nhà trường hướng dẫn và gửi tới các em chủ đề của vòng thi. Mỗi học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đều cố gắng ôn luyện thật tốt chủ đề đã được gửi từ trước để đạt được kết quả tốt nhất.

Học sinh chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, giấy nháp, máy tính bỏ túi tham gia cuộc thi “Đấu trường Toán học”

Đến với vòng sơ loại đầu tiên, các em học sinh cần phải chinh phục 50 câu hỏi trắc nghiệm, IQ được sắp xếp từ dễ đến khó chỉ trong thời gian 20 phút. Điều này giúp các em rèn luyện phản xạ, thuần thục các kỹ năng công nghệ thông tin và quen thuộc với hệ thống. Hơn thế nữa, sân chơi “Đấu trường Toán học” còn giúp các em nắm chắc kiến thức Toán đã học, bổ sung thêm những loại câu hỏi mới, đòi hỏi khả năng tư duy nhanh nhạy, kích thích bộ óc sáng tạo của học sinh.

Những câu hỏi trong vòng sơ loại giúp các em nắm vững và bổ sung kiến thức đã học

                 

 

 

Học sinh đang miệt mài suy nghĩ, tính toán để tìm ra đáp án

Trong thời đại kỷ nguyên số, giáo dục được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng để ứng dụng công nghệ thông tin. Xu hướng của giáo dục trong nền tảng 4.0 chính là cá nhân hóa và tự chủ học tập. Biết được điều đó, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã biến học tập trở thành cuộc chinh phục, khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân, hình thành thói quen tự học, biết yêu hơn những phép tính, những con số Toán học.

Sau khi kết thúc vòng thi, học sinh hân hoan với kết quả thi ở vòng sơ loại đầu tiên này, tự mình trải nghiệm“Vòng quay may mắn” để nhận thưởng kim cương, quà hiện vật. Các em còn thỏa sức khoe thành quả và “chiến tích” của mình với bạn bè, thầy cô. Thậm chí, nhiều em học sinh đã thảo luận rất sôi nổi về những câu hỏi “hóc búa” mà cuộc thi đưa ra. Từ đó giúp các em thêm tự tin, trao đổi với bạn bè để bổ sung kiến thức cho bản thân, từng bước đến gần vòng nguyệt quế. Ngoài ra, một số em chưa hài lòng với kết quả của bản thân, cảm thấy rằng mình sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chinh phục các câu hỏi trong các vòng sơ loại tiếp theo.

Học sinh thỏa sức khoe “chiến tích” của mình với bạn bè và thầy cô

Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình từng chia sẻ: “Học ít, hiểu nhiều” là hiển nhiên. Học những thứ chính mình cần. Việc học trở nên hấp dẫn hơn, học sinh có thể học tập, tìm tòi sáng tạo không giới hạn”. Và đúng như vậy, giờ đây việc học tập bộ môn Toán học đối với các em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Học sinh có thể tự mình tìm tòi, khám phá trên con đường lĩnh hội tri thức. Nhà trường mong rằng học sinh THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ tiếp tục cố gắng và nỗ lực hết mình trong những vòng sơ loại tiếp theo của “Đấu trường Toán học”.

                                                               Lê Thu Trang – Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới