Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 05 : 6.030
Năm 2022 : 76.518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm nhận từ những ý kiến tham luận trong Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022 của trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Trong tiết thu dìu dịu, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao và cơn gió heo may lành lạnh như một đặc ân của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta lúc giao mùa, ai nấy không khỏi xốn xang và tự hào về quê hương mình, về thủ đô thân yêu đang đón chào kỉ niệm 67 năm Ngày giải phóng. Với các thành viên trong hội đồng sư phạm trường THCS Mạc Đĩnh Chi, niềm phấn khởi càng như nhân lên khi được tham dự Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022. Tham dự Hội nghị này, tôi đặc biệt ấn tượng bởi những tham luận, ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn, sôi nổi của các thành viên trong HĐSP nhà trường.

Hội nghị viên chức, người lao động của nhà trường là dịp quan trọng để các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nghe đoàn chủ tịch báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị CB-CC-VC năm học qua và nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm của năm học này để từ đó đưa ra những suy nghĩ, đóng góp ý kiến của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn, phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng nhà trường là một đơn vị văn hoá, dân chủ, vững mạnh.

Tham dự hội nghị, tôi đặc biệt ấn tượng bởi các tham luận, ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn, sôi nổi của các tổ. Với mong muốn đẩy mạnh phong trào tự học của nhà giáo, đồng chí Dương Thị Phương Thảo thay mặt Tổ Xã hội, đã khẳng định “tự học, tự đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ là yêu cầu tất yếu đối với mỗi người nói chung, với mỗi nhà giáo điều này đặc biệt quan trọng. Đây là phương thức tốt nhất, hữu hiệu nhất để mỗi giáo viên tiến bộ, trưởng thành, thực hiện thành công vai trò, sứ mệnh của một người thầy: giáo dục con người”. Đồng thời, đồng chí Thảo cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm tự học rất hữu ích cho đồng nghiệp của mình như việc lập kế hoạch tự học, việc tự đánh giá bản thân, việc xây dựng “đôi bạn cùng tiến” trong hội đồng sư phạm (HĐSP) và việc quyết tâm, mạnh dạn thử sức với các nhiệm vụ mới.

Bên cạnh đó, thay mặt Tổ Tự nhiên, đồng chí Ứng Tuấn Minh cũng đã nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay “việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong hoạt động dạy học, nhất là về phương pháp dạy học” và đồng chí khẳng định đó thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục” với những minh chứng rất cụ thể, rõ ràng. Với sự quan tâm, nỗ lực của nhà trường trong việc đầu tư cơ sở vật chất như máy tính, máy chiếu, bảng thông minh, phòng học thông minh và tổ chức các chuyên đề hỗ trợ giáo viên ứng dụng CNTT trong giảng dạy, xây dựng trường học trực tuyến đồng bộ và hiệu quả thì các giáo viên nói chung và các thành viên trong Tổ Tự nhiên nói riêng đều rất quyết tâm học hỏi, nâng cao trình độ công nghệ thông tin của mình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đóng góp ý kiến cho hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Điệp, đại diện cho Tổ Văn - Thể - Mỹ cũng thẳng thắn trình bày quan điểm của mình. Đồng chí nhận định “các bộ môn nghệ thuật và hoạt động thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Đây cũng là hoạt động góp phần không nhỏ trong việc phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn cho học sinh”. Trên quan điểm đó, đồng chí đã mạnh dạn đề xuất 3 giải pháp cụ thể. Đó là việc tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khoá cho học sinh khi dịch bệnh được đẩy lùi như “Khúc nhạc mùa xuân ”, “Hội diễn tiếng hát thầy và trò”, “Liên hoan các trò chơi dân gian”, Câu lạc bộ thể thao; đó là việc thành lập các quy chế phối hợp hoạt động của các thành viên trong HĐSP; đó là tăng cường sự hỗ trợ đặc biệt của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm và chi Đoàn trong các hoạt động ngoại khoá nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tôi rất vui mừng, phấn khởi và tự hào vì các đồng nghiệp của mình thật sự rất tâm huyết. Có thể nói, các ý kiến tham luận, đóng góp tại hội nghị đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần dân chủ - đoàn kết - chung sức - đồng lòng của HĐSP, giúp nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu vì mục tiêu trường THCS Mạc Đĩnh Chi là một ngôi trường hạnh phúc!

 

                                                                                                               Người viết: Lê Thị Minh Huệ - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới