Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 1.693
Năm 2020 : 20.239
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TOÀN TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ: TRÊN CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Cần thực hiện hai lời khuyên của chuyên gia: “Tập nở nụ cười và không phê bình học sinh”, đó chính là những điều mà các thầy cô trường THCS Mạc Đĩnh Chi đúc rút từ buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường vô cùng ý nghĩa diễn ra vào chiều ngày 29/11/2019.

   Ý tưởng xây dựng “Trường học hạnh phúc” đã được thầy Hiệu trưởng Phan Dân ấp ủ từ rất lâu. Nhưng đến năm học 2019 – 2020, ý tưởng này mới thực sự trở thành nghị quyết trong Hội nghị cán bộ viên chức, là mục tiêu, nhiệm vụ chủ đạo của năm học này. Và buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường nói trên cũng để góp phần đẩy nhanh việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ ấy.

  Dù thời gian sinh hoạt chuyên môn diễn ra vào buổi chiều tối (từ 16h30 đến 18h) một ngày cuối tuần, nhưng các thầy cô đều sắp xếp công việc để tham dự đông đủ.

    Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng việc trình chiếu và xem một tập phim trong chương trình truyền hình thực tế “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” của Đài Truyền hình Việt Nam. Nhân vật chính trong tập phim ấy là một đồng nghiệp đang dạy tại một trường THCS ngay trên địa bàn quận Ba Đình. Có lẽ vì vậy mà mỗi một thầy cô Mạc Đĩnh Chi đều tìm được bóng hình của mình thấp thoáng phía sau cô giáo ấy. Và ai cũng công nhận cái tinh nghịch, cái hồn nhiên, cái đáng yêu và cả cái lười biếng, sự hoảng hốt của học trò mình nằm ngay trong những em học sinh ở trên màn ảnh ấy. Rất nhiều tràng cười rộ lên trong quá trình xem phim, nhưng cũng có lúc các thầy cô không giấu khỏi sự ngậm ngùi, thảng thốt, ngạc nhiên, xấu hổ khi nhìn thấy một bóng hình giận dữ, xấu xí, đáng sợ của chính bản thân mình qua những lời nói, cử chỉ, thái độ, ánh mắt … của người bạn đồng nghiệp. Điều quan trọng, mọi người đều nhận ra là nếu mỗi chúng ta không thay đổi, học trò của chúng ta sẽ không thể có “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” như câu khẩu hiệu chúng ta thường kêu gọi. Và đồng thời, chính bản thân mỗi thầy cô sẽ chẳng thể tìm thấy niềm vui bất tận, niềm hạnh phúc vô bờ trong nghề trồng người cao quí này.

Tập phim cũng cho thầy cô những lời khuyên quí giá của các chuyên gia giáo dục hàng đầu trong và ngoài nước. Đó sẽ là kim chỉ nam định hướng cho các thầy cô trên con đường đi tìm hạnh phúc cho mình, mang lại hạnh phúc cho học trò mình trong một ngôi trường mang tên “THIÊN ĐƯỜNG HẠNH PHÚC”.

    Nhiều thầy cô phải công nhận rằng, dù vào nghề đã nhiều năm, dự sinh hoạt chuyên môn rất rất nhiều lần, nhưng chưa có buổi sinh hoạt chuyên môn nào vừa nhẹ nhàng, vừa vui, vừa thấm mà lại sâu sắc, nhân văn đến thế. Mong rằng, nhà trường sẽ tiếp tục có những buổi sinh hoạt chuyên môn chất lượng và ý nghĩa như vậy.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới