Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Tháng 06 : 3.530
Năm 2021 : 31.442
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không tính thí sinh F0, F1 được tuyển thẳng vào chỉ tiêu lớp 10

UBND TP Hà Nội khẳng định số thí sinh F0, F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên sẽ không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của các trường.

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng 3/6, Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã phân tích, làm rõ nội dung mới được điều chỉnh trong phương án tuyển sinh lớp 10, đặc biệt về phương án xét tuyển đối với thí sinh thuộc diện F0, F1 và F2.

Thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm nay được chia thành ba nhóm. Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường công lập có nguyện vọng đăng ký dự tuyển.

Nhóm 2 là những em thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của Covid-19. Những thí sinh này sẽ được áp dụng phương thức xét tuyển. Nhóm 3 là những em còn lại, được phép dự thi.

Quyết định trên dựa theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ông Dũng nhấn mạnh việc tuyển thẳng thí sinh thuộc diện F0, F1 không ảnh hưởng đến tuyển sinh bởi không tính vào chỉ tiêu được giao cho các trường THPT. Hơn nữa, hiện thành phố chưa ghi nhận học sinh lớp 9 nào là F0, chỉ 11 em F1.

"Phương án này đảm bảo an toàn cho thí sinh, lực lượng phục vụ kỳ thi. Trưởng ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng F0, F1 và xét tuyển với F2 đảm bảo đúng người", ông Dũng nói và yêu cầu các địa phương phải thực hiện chính sách tuyển thẳng một cách nghiêm túc, chặt chẽ, tránh việc trục lợi.

Với các F2, theo ông Dũng, khi F1 âm tính thì F2 trở lại bình thường, không được tính là F2 nữa và đủ điều kiện dự thi. Nếu cần thiết, các điểm thi bố trí cho trường hợp này ở riêng phòng để tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh khác.

Nói về điều chỉnh thời gian làm bài theo hướng rút gọn so với kế hoạch ban đầu (Toán và Ngữ văn là 90 phút; Ngoại ngữ và Lịch sử là 45 phút), Phó chủ tịch UBND thành phố nêu rõ cấu trúc đề thi sẽ được giữ nguyên, chỉ giảm độ dài từng phần nhằm đảm bảo vẫn phân loại được thí sinh. Thành phố quyết định không tổ chức thi buổi chiều, rút 3 buổi thành 2 buổi thi nhằm đảm bảo an toàn, giảm áp lực nhưng vẫn giữ được chất lượng công tác tuyển sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới