Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 05 : 6.031
Năm 2022 : 76.519
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội ngũ GVCN nhà trường

Trường THCS Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1996, cho đến nay đã được 25 năm xây dựng và phát triển. Tháng 11 năm 2020, trường được đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia lần thứ nhất. 25 năm là chặng đường đi tới đầy ấn tượng của nhà trường với sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà đội ngũ giáo viên và học sinh đã thể hiện suốt thời gian qua. Chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường ấy từ hình ảnh của những thầy cô chủ nhiệm, những người đã góp phần kết nối vòng tròn hoàn hảo giữa nhà trường, học sinh với gia đình.

Tập trung cho mục tiêu xây dựng những lớp học hạnh phúc, giờ học hạnh phúc nên mỗi khi năm học mới bắt đầu, khi đón nhận một lứa học sinh mới thì ưu tiên hàng đầu của Ban giám hiệu nhà trường là mời các thầy cô đạt những tiêu chí cao về chuyên môn, nhiệt huyết và trách nhiệm trong công việc đảm nhận nhiệm vụ giáo viên chủ nhiệm. Vì thế, cho đến năm học 2021 – 2022, với 21 thầy cô chủ nhiệm ở nhiều thế hệ, lứa tuổi khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là tràn đầy tâm huyết trong việc trang bị kiến thức, kĩ năng cho các con học sinh, và thấu hiểu mong muốn của phụ huynh về một ngôi trường có khả năng đem đến những trải nghiệm tuyệt vời và phù hợp với sự phát triển riêng biệt của con em mình.

Các cô giáo Lâm Thuỳ Dương, Nguyễn Bích Ngọc, Ngô Thị Hà, Dương Minh Hằng

Nhiều thế hệ học sinh của trường THCS Mạc Đĩnh Chi hẳn sẽ không bao giờ quên các cô giáo chủ nhiệm như cô Nguyễn Bích Ngọc, Lâm Thùy Dương, Dương Thị Minh Hằng, Ngô Thị Hà đã cùng các con học sinh của mình vượt khó đi lên như thế nào. Điều đặc biệt là ngay cả khi học sinh của các cô đã ra trường, cho dù không gặp các con hàng ngày nhưng các cô vẫn dõi theo và dành cho học sinh của mình sự quan tâm trìu mến bằng những dòng tin, bài viết trên Facebook, Zalo, … Nhờ sự dìu dắt của các cô, nhiều thế hệ học sinh đã thành công khẳng định bản thân và giờ đây, nhiều người trong số họ quay về mái trường thân yêu với vai trò mới là phụ huynh, trao gửi các con của mình nhờ cô tiếp tục dạy dỗ. Làm cô giáo của hai thế hệ trong một gia đình, quả là một công việc được thực hiện bằng trách nhiệm, tình cảm và cả sự tự hào của những giáo viên gạo cội như các cô.

Trường THCS Mạc Đĩnh Chi còn có rất nhiều giáo viên chủ nhiệm đang ở giai đoạn vàng, đạt tới độ chín cả về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm. Các thầy cô không chỉ giành nhiều giải thưởng cao quí trong các cuộc thi giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố mà còn hướng dẫn nhiều học sinh đạt thành tích rực rỡ trong những kì thi quốc tế, quốc gia ... Đó là cô Nguyễn Thanh Huê (chủ nhiệm lớp 6A1), cô Cao Thị Bích Liên (chủ nhiệm lớp 9A3), cô Trần Thị Hương (chủ nhiệm lớp 7A2), cô Nguyễn Thị Phương Thảo (chủ nhiệm lớp 6A5), cô Dương Thị Phương Thảo (chủ nhiệm lớp 8A4), thầy Bùi Quốc Trình (chủ nhiệm lớp 8A1), thầy Nguyễn Quang (chủ nhiệm lớp 6A4), cô Vũ Thị Ngân (chủ nhiệm lớp 8A6), cô Đỗ Thị Minh Huệ (chủ nhiệm lớp 8A3), …

 

Những năm gần đây, nhà trường đã hình thành nên một đội ngũ các thầy cô giáo chủ nhiệm trẻ tuổi, tràn đầy năng lượng và nhất là có thế mạnh vượt trội về trình độ ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Nhờ vậy, cho dù không được đến trường vì đại dịch Covid-19, các con học sinh vẫn được trải qua những tiết học online vô cùng hấp dẫn, sôi nổi và hiệu quả không kém những giờ học trực tiếp trên lớp. Luôn có ý thức học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, các thầy cô giáo trẻ đã tạo được tín nhiệm trong việc phối hợp với phụ huynh học sinh, luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn cho phụ huynh trong việc giáo dục học sinh. Nhiều thầy cô được các bậc phụ huynh tin tưởng và các con học sinh yêu mến như thầy Lê Quyết Tiến (chủ nhiệm lớp 8A2), cô Nguyễn Thu Nga (chủ nhiệm lớp 7A6) thầy Ứng Tuấn Minh (chủ nhiệm lớp 7A5), cô Hoàng Lan Chi (chủ nhiệm lớp 6A3), cô Đỗ Khánh Phượng (chủ nhiệm lớp 6A2), …

​          ​Với sự tiếp nối miệt mài, tâm huyết của các thế hệ trong đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường THCS Mạc Đĩnh Chi, chắc chắn nhà trường sẽ tiếp tục có thêm nhiều thành công cũng như niềm tin yêu mà các ​vị phụ huynh và các con học sinh trao gửi.

                                                                                  Lê Thị Việt Hoa – Ban Truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới