Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 05 : 6.031
Năm 2022 : 76.519
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng viết tin, bài trên cổng/ trang thông tin điện tử

Sáng ngày 21/10, một đại diện duy nhất của trường THCS Mạc Đĩnh Chi được tham gia buổi tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ viết tin bài trên cổng/ trang thông tin điện tử.

Buổi tập huấn do Phòng văn hoá và Thông tin phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Ba Đình tổ chức.

Tham gia buổi tập huấn này là các cộng tác viên và người phụ trách công tác đưa tin, bài của các cơ quan, đơn vị, các trường học và các phường trên địa bàn quận Ba Đình.

Thạc sĩ Vũ Thế Cường, giảng viên Học viện quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Báo chí tuyên truyền là người trực tiếp giảng dạy trong buổi tập huấn này.

Với 18 năm kinh nghiệm làm báo điện tử và báo hiện đại cùng với cách truyền đạt dễ hiểu, mạch lạc và có nhiều ví dụ sinh động, thạc sĩ Vũ Thế Cường đã trang bị những kĩ năng, nghiệp vụ cơ bản trong việc đưa tin, bài điện tử cho các học viên.

Trong buổi tập huấn này, các học viên còn được giới thiệu các mô thức của bài viết. Tuy nhiên, dù viết theo mô thức nào, người viết cũng cần chú ý công thức 5W (Cái gì? Ai? Khi nào? Ở đâu? Tại sao) và 1H (Như thế nào?)

Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn một số kĩ thuật đồ hoạ, cách sắp xếp hình ảnh trong tin, bài sao cho vừa có sức hút với người đọc, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ.

Với các giáo viên, kinh nghiệm thu được từ buổi tập huấn này cũng giúp ích không nhỏ cho việc dạy học. Bởi lẽ, bản chất của việc tạo ra một sản phẩm tin, bài có nhiều nét tương đồng với việc thiết kế một kế hoạch bài giảng.

Có thể khẳng định, rất nhiều học viên tham dự buổi tập huấn hôm nay lần đầu tiên được tiếp cận với những kiến thức báo chí mang tính chuyên môn, nghiệp vụ như vậy. Đây thực sự là những kinh nghiệm quí báu trong việc viết tin, bài điện tử nói riêng và công tác chuyên môn nói chung.

Chắc rằng từ đây về sau, chất lượng tin, bài trên các trang/ cổng thông tin điện tử nói riêng và hoạt động truyền thông nói chung của các cơ quan đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình, trong đó có trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ được nâng cao và thu hút lượng lớn độc giả.

                                                                                   Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới