Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 05 : 6.030
Năm 2022 : 76.518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món quà tặng mẹ, tặng cô

Đến hẹn lại lên, khi ánh nắng chói chang của mùa hạ nhạt dần, khi tiếng ve không còn râm ran, cây phượng già không còn đốt lửa, khi trong gió thoang thoảng cái se lạnh là lúc chúng ta cảm nhận được mùa thu ùa về. Mùa thu năm nay thật hân hoan, khi chúng ta hướng đến nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta không khỏi bồi hồi, xúc động hướng đến ngày kỉ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(20/10/1930- 20/10/2021), ngày dành để tôn vinh những người phụ nữ với thiên chức cao quí. Ngay trong chiều nay, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi cũng dành cả tiết sinh hoạt để tri ân tới các bà, các mẹ và các cô giáo và các bạn nữ sinh.

      Trải qua ngàn năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Ngược dòng lịch sử, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động khi phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, công việc chính là đồng áng, và các ngành nghề thủ công nghiệp nên Phụ nữ Việt Nam đã sớm trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, trước và sau khi Hội LHPN được thành lập, nước ta luôn bị kè thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà phụ nữ Việt Nam có bản sắc riêng và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống giặc ngoại xâm kiên cường, dũng cảm. Đồng thời là người lao động cần cù, sáng tạo và thông minh, là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc. Hơn tất cả họ là những người mẹ dịu hiền, trung hậu, chịu thương chịu khó, hy sinh cho gia đình, sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

     Tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, các cô giáo đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích trong công tác, những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của ngôi trường trong quận Ba Đình nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng.

      Từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi học sinh của nhà trường đều dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng và lòng biết ơn đối với các cô giáo và các bạn nữ của trường mình, lớp mình. Xin được dành những bông hoa tươi thắm nhất và xin gửi chúc tới các các cô giáo, các bạn nữ sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi có một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc. Do dịch bệnh kéo dài, cô và trò chưa thể gặp lại nhau nhưng những tình cảm của các học sinh trong buổi sinh hoạt chiều nay đã trở thành những kỉ niệm khó quên của mỗi người.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt của các lớp.

Món quà ý nghĩa của các bạn lớp 9A2 dành tặng bà, tặng mẹ và cô giáo.

 

Buổi sinh hoạt đáng nhớ của cô và trò lớp 8A3

Buổi sinh hoạt lớp vô cùng ấm áp của cô trò lớp 6A2

 


Các bạn học sinh lớp 7A4 đã biết làm việc giúp bà và mẹ

 

 

Không có món quà nào quý bằng các con đã trưởng thành

 

Học sinh lớp 6A3 dành những món quà đặc biệt để tri ân người mẹ kính yêu

                                                 Trần Thị Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới