Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 05 : 6.031
Năm 2022 : 76.519
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm thơ tặng mẹ

Sắp đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 rồi, các bạn học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ tặng mẹ món quà gì? Nếu chúng ta còn đang băn khoăn về điều đó thì hai bài thơ nhỏ sau đây sẽ là một gợi ý nhé!

Đây là những bài thơ do hai bạn Nguyễn Đức Quang Anh và Vũ Mai Thảo My sáng tác. Hiện hai bạn Quang Anh và Thảo My đều là học sinh lớp 9A4 nhưng điều đáng nói là những vần thơ đáng yêu và đầy ắp cảm xúc ấy được các bạn làm từ khi còn là học sinh lớp 6A4 (cô Dương Minh Hằng chủ nhiệm). Tình cảm mà hai bạn dành cho người mẹ kính yêu của mình được thể hiện một cách hồn nhiên, chân thật trong từng dòng thơ.

Nếu ở bài thơ “Lòng mẹ”, bạn Quang Anh đã sử dụng cấu trúc lặp ở mỗi khổ, kết hợp với những hình ảnh so sánh đẹp, giàu sức gợi hình, gợi cảm để từ đó thể hiện tấm lòng yêu thương con bao la, vô bờ của mẹ thì ở bài thơ “Mẹ”, bạn Thảo My lại dùng lối “tự sự” mộc mạc để gợi ra nỗi nhọc nhằn, vất vả cũng như tình yêu và sự chăm chút tỉ mỉ, chu đáo của mẹ dành cho con. Dù thể hiện theo cách nào thì đọc cả hai bài thơ, ta đều nhận thấy niềm kính yêu và lòng biết ơn sâu sắc của mỗi bạn gửi tới người mẹ của mình. Đồng thời, hai bạn cũng nói hộ nỗi lòng của mỗi người làm con là sẽ luôn cố gắng để mẹ vui lòng và mong mẹ sẽ mãi mãi ở bên chúng ta không xa rời.

          Dịp 20/10, người mẹ nào mà nhận được những vần thơ tràn đầy tình cảm thế này, chắc hẳn sẽ vô cùng hạnh phúc. Vậy còn chờ gì nữa, các bạn học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi hãy thử sức với việc làm thơ để có một món quà tinh thần đặc sắc và ý nghĩa gửi tới người mẹ kính yêu của mình nhé!

                                                                                          Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới