Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 05 : 6.032
Năm 2022 : 76.520
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

     Trải qua hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, chân yếu tay mềm nhưng không bao giờ thiếu trái tim yêu thương và sức mạnh tiềm tàng. Chính vì những lẽ đó, họ luôn giữ một vai trò trọng yếu làm nên những chiến tích phi thường.

Lịch sử dân tộc Việt Nam ghi đậm dấu ấn sáng chói với những trang sử gắn liền với nhiều nữ anh hùng hào kiệt, ý chí quật cường không quỳ gối trước mọi kẻ thù, không chịu kiếp nô l đứng lên đánh tan giặc ngoại xâm giành lại tự do. Chúng ta phải kể tới Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyên phi Ỷ Lan, Sinh ra và lớn lên giữa chế độ phong kiến hà khắc, người phụ nữ nói riêng và nhân dân ta nói chung đều rơi vào tình trạng bóc lột hết sức nặng nề với tâm thế chịu rất nhiều sự áp bức bất công nên mỗi vị nữ anh hùng đều hừng hực khí thế kháng chiến, sẵn sàng phất cờ khởi nghĩa.

Hình ảnh: Hai Bà Trưng ( Nguồn: Đài phát thanh – truyền hình Tiền Giang)

     Kể từ những buổi đầu thực dân Pháp xâm lược đất nước, phụ nữ Việt Nam đã là lực lượng tham gia đông đảo trong các phong trào yêu nước như phong trào Cần Vương, Đông Du với những cái tên đã đi vào lịch sử như Tôn Thị Quế, Hoàng Thị Ái,… Còn trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ ở thế kỉ XX, người phụ nữ không chỉ là điểm tựa hậu phương vững chắc mà chính họ còn là những chiến sĩ xung phong mở đường, tải đạn. Cùng với ý chí, sức chịu được gian khổ cộng với tinh thần lạc quan, họ đã mang cả tấm lòng yêu thương đến với từng đơn vị, đến với từng đồng đội. Những tên tuổi Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Định hay là anh hùng liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm, chị Võ Thị Sáu, anh hùng Trần Thị Lý v.v… sẽ mãi mãi là niềm tự hào cho một thế hệ phụ nữ “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người Việt.

Hình ảnh: Bà Nguyễn Thị Định ( Nguồn: https://radio.voh.com.vn)

     Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao:“Lực lượng cách mạng của phụ nữ là lực lượng rất trọng yếu. Nếu quảng đại quần chúng phụ nữ không tham gia vào những cuộc tranh đấu thì cách mạng không thể thắng lợi được”. Từ cách nhìn nhận, đánh giá đó, Đảng ta đã đề ra nhiều đường lối giải phóng phụ nữ gắn liền với sự nghiệp dân tộc. Từ những năm 1927, nhiều tổ chức quần chúng như Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ hình thành và nhanh chóng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đã thể hiện vai trò cách mạng mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập, trong cương lĩnh đầu tiên đã đề cập tới vấn đề “Nam nữ bình quyền”. Điều này cho thấy sự nhìn nhận từ sớm và rất rõ nét vai trò quan trọng của người phụ nữ trong lực lượng cách mạng. Để đạt dấu mốc cho sự phát triển này, ngày 20/10/1930 Hội phụ nữ Giải phóng – tổ chức hội đầu tiên của phụ nữ Việt Nam đã thành lập, chấm một dấu son quan trọng trong lịch sử thành lập Hội phụ nữ Việt Nam. Kể từ đó đất nước ta thống nhất lấy ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Nguồn: https://baodautu.vn

    Trải qua 91 năm, Hội Liên hiệp phụ nữ ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những tổ chức chính trị - xã hội, luôn tập hợp đông đảo rộng rãi nhiều tầng lớp phụ nữ Việt Nam không chỉ trong và ngoài nước. Hướng tới ngày kỉ niệm 91 năm xây dựng và lớn mạnh, Hội Liên hiệp phụ nữ luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp, góp phần đáp ứng những nhiệm vụ của đất nước trong thời kì hội nhập quốc tế.

     Nhân dịp 20/10 năm nay, xin được gửi tới các cô giáo của trường THCS Mạc Đĩnh Chi, những người bà, người mẹ, người chị là phụ huynh học sinh THCS Mạc Đĩnh Chi và các em học sinh nữ của nhà trường luôn mạnh khoẻ, bình an; luôn là những đoá hoa tươi thắm trong lòng người thân và tất cả mọi người!

                                                                                              Phạm Thanh Hà – Ban Truyền thông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới